Công bố Quyết định Thanh tra tại UBND xã Mỹ Sơn

Đăng ngày 15 - 03 - 2022

Ngày 15/3/2022, Thanh tra Sở Tài chính Ninh Thuận tiến hành công bố Quyết định số 19/QĐ-STC của Giám đốc Sở Tài chính về thanh tra công tác quản lý, sử dụng, quyết toán nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn thu khác năm 2020, 2021 tại UBND xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn. Bà Trần Thị Phương, Chánh Thanh tra Sở chủ trì buổi công bố quyết định; thành phần tham dự gồm có Đoàn thanh tra, đối tượng thanh tra có Chủ tịch UBND xã ông Đoàn Nhật Vương, Phó Chủ tịch ông Lê Văn Hà, Bí thư đảng ủy và bộ phận kế toán xã.

Đoàn thanh tra gồm 3 thành viên, do bà Hồ Thị Diễm Loan, Phó Chánh thanh tra Sở làm trưởng đoàn; thời kỳ thanh tra từ năm 2020, 2021; số liệu trước hoặc sau thời kỳ thanh tra nếu có liên quan, thời gian thanh tra là 30 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra; giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra là bà Trần Thị Phương, Chánh thanh tra Sở.

Sau khi nghe Trưởng đoàn thanh tra công bố toàn văn Quyết định thanh tra, tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn thanh tra, thành viên đoàn thanh tra; quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra, thống nhất lịch làm việc giữa hai bên…Bà Trần Thị Phương, Chánh thanh tra Sở chỉ đạo đây là cuộc thanh tra theo Kế hoạch năm 2022 của Thanh tra Sở Tài chính, đề nghị Lãnh đạo UBND xã chỉ đạo các bộ phận có liên quan phối hợp với Đoàn thanh tra cung cấp hồ sơ và báo cáo giải trình khi Đoàn thanh tra yêu cầu; cử bộ phận kế toán làm đầu mối giúp cho Đoàn thanh tra liên hệ, trao đổi, cung cấp tài liệu, số liệu liên quan nhanh chóng, kịp thời phù hợp trong điều kiện vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo thời gian hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch cuộc thanh tra.

Đối với Đoàn thanh tra, Chánh Thanh tra Sở yêu cầu chấp hành nghiêm quy chế hoạt động của Đoàn thanh tra; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo Kế hoạch cuộc thanh tra đã được Giám đốc Sở phê duyệt; nội dung thanh tra phải có trọng tâm, trọng điểm; tạo điều kiện cho đối tượng thanh tra trong việc tiếp thu, giải trình các nội dung còn vướng mắc, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đoàn Nhật Vương, Chủ tịch UBND xã thống nhất các nội dung theo kế hoạch của Đoàn thanh tra, chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu phục vụ Đoàn thanh tra theo yêu cầu, thống nhất lịch làm việc giữa hai bên, đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chánh thanh tra Sở trong công tác phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch.